Bí quyết thay đổi bản cv tẻ nhạt, kém chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng, các nhà tuyển dụng rất bận rộn. Họ sẽ không có thời gian ngồi đọc những bản CV dài hàng trang giấy viết về những điều không

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng có thể phải đọc hàng chục hồ sơ xin việc. Vì vậy nếu CV của bạn quá nhàm chán, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Dưới đây là một số cách giúp CV của bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

1. Thể hiện những điều mà nhà tuyển dụng mong đợi

Đi xin việc cũng giống như bán hàng, bạn chỉ có thể bán được sản phẩm của mình nếu nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy suy nghĩ về những điều nhà tuyển dụng thực sự quan tâm và cần ở một ứng viên, sau đó chứng minh cho họ thấy bạn phù hợp với vị trí này ra sao.

2. Chú ý đến lỗi chính tả

Đôi khi chỉ cần một vài lỗi đánh máy, sai chính tả hay ngữ pháp cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm quý giá. Do đó, hãy kiểm tra bản CV của mình thật cẩn thận hoặc nhờ bạn bè, người thân đọc lại trước khi gửi nó đến nhà tuyển dụng.

3. Đưa ra dẫn chứng cụ thể

Thay vì nói “Kỹ năng đàm phán của tôi rất tốt”, hãy đưa ra ví dụ cụ thể để chứng minh điều đó. Những câu chuyện thực tế dù rất nhỏ đi chăng nữa cũng có sức thuyết phục hơn nhiều so với những lời nói “suông”.

4. Tìm cách thể hiện mới lạ

Trong thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt và khó khăn, một bản CV càng “độc” và lạ sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý. Thay vì một bản lý lịch đơn thuần với những dòng chữ khô khan, nhiều bạn đã chọn cách làm hồ sơ xin việc bằng tranh, tự giới thiệu bản thân bằng clip, slide…gây ấn tượng với nhiều công ty.

5. Thông tin ngắn gọn, súc tích

Hãy nhớ rằng, các nhà tuyển dụng rất bận rộn. Họ sẽ không có thời gian ngồi đọc những bản CV dài hàng trang giấy viết về những điều không liên quan đến công việc. Vì vậy, hãy lựa chọn những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để đưa vào bản lý lịch của mình, diễn đạt chúng sao cho ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu CV của bạn quá ngắn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chú ý sao cho bản CV có độ dài hợp lý.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *