Nhà tuyển dụng “bắt hình dong” ứng viên ra sao?

Có một sự thật là những người có tóc ngắn được cắt tỉa gọn gàng trông sẽ có nhiều quyền lực hơn người có tóc tai xuề xòa.

Hãy xem trong 3 giây đầu tiên gặp gỡ nhà tuyển dụng đã “bắt” được gì từ bạn nhé.

Bạn có đáng tin cậy không?
Hai nhà khoa học Janine Willis và Alexander Todorov đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng chỉ trong 1/10 giây đầu tiên khi gặp gỡ, chúng ta đã có cảm giác người đối điện có đáng tin cậy hay không.

Bạn có địa vị cao hay không?
Những người diện quần áo được thiết kế với các nhãn hàng lớn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá có địa vị cao hơn những người mặc quần áo bình thường.

Bạn có lanh lẹ không?
Bạn sẽ trông thông minh và lanh lẹ hơn nếu bạn nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện. Mang một cặp kính dày và nói chuyện diễn cảm cũng cho thấy bạn là một ứng viên thông minh.

Bạn có thành đạt không?
Những người mặc quần áo vừa vặn với thân hình sẽ trông thành đạt hơn người mặc quần áo quá rộng.

Bạn có quyền lực không?
Có một sự thật là những người có tóc ngắn được cắt tỉa gọn gàng trông sẽ có nhiều quyền lực hơn người có tóc tai xuề xòa.

Bạn có “ăn chơi” không?
Phụ nữ có hình xăm dễ bị nhà tuyển dụng đánh giá kém nữ tính và không phù hợp với một số vị trí hơn phụ nữ không có hình xăm. Điều này có thể do định kiến về hình xăm của phụ nữ có từ trước đây.

Bạn thích “phiêu lưu”?
Cách bạn đi đứng tiết lộ rất nhiều về bạn. Dáng đi chậm rãi, thoải mái cho thấy bạn là người thích khám phá, phiêu lưu, hướng ngoại, còn dáng đi nhanh, ngắn là người thường lo lắng và hay do dự.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *