Thắc mắc: Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Đừng quên xem lại thật kỹ thông tin liên lạc của bạn. Chỉ cần thiếu sót một con số hoặc sai một ký tự trong số điện thoại hoặc email , CV của bạn

1. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy “bối rối”

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hơn trăm bản CV cho mỗi một vị trí, vậy nên họ không có nhiều thời gian đọc chi tiết từng CV. Việc cung cấp quá nhiều hay quá ít thông tin trong CV cũng là một điểm trừ cho bạn. Một bản CV cung cấp vừa đủ và chính xác thông tin, bao gồm các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng cá nhân và được trình bày một cách gọn ghẽ, có bố cục sẽ giúp bạn “tỏa sáng” hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

2. Bạn đã chậm chân!

CV của bạn chưa sẵn sàng và bạn phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa nó. Trong khoảng thời gian bạn chỉnh sửa CV, cũng chính là khoảng “thời gian vàng” mà nhiều ứng viên khác đã “giật” mất cơ hội “ưu tiên” của bạn.

3. Lỗi ơi, “bái bai” nhé!

Đừng quên xem lại thật kỹ thông tin liên lạc của bạn. Chỉ cần thiếu sót một con số hoặc sai một ký tự trong số điện thoại hoặc email , CV của bạn đã có thể “lạc trôi” phương nào. Ngoài ra, để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cũng nên “tạm biệt” những lỗi chính tả cơ bản nhé.

4. CV kèm hình đại diện, tại sao không?

Nhà tuyển dụng sẽ có niềm tin hơn vào những CV có hình đại diện của ứng viên. Hai lời khuyên sau đây sẽ giúp CV của bạn hoàn hảo hơn:

Hãy để hình đại diện vào CV ngay gần với tên và thông tin liên lạc của bạn
Hình ảnh cần rõ mặt, chuyên nghiệp; tránh những hình ảnh selfie nhí nhố hoặc hình đeo kính râm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *